Tổ tư vấn học đường

Thứ tư - 30/09/2015 22:33
Thực hiện cuộc vận động “Trường học thân thiện- học sinh tích cực; sức sống mới, diện mạo mới” của Bộ Giáo dục và Đào tạo và hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp về các hoạt động giáo dục học sinh toàn diện, giáo dục kĩ năng sống.

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được bày tỏ suy nghĩ, trao đổi tâm tư tình cảm và giải tỏa những thắc mắc trong cuộc sống, trong học tập, trong quan hệ bạn bè, thầy trò hoặc những vấn đề về tâm lý, giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên.... để các em có thể an tâm học tập.

Giúp học sinh tự nhận thức được bản thân và có khả năng ứng phó tích cực trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bè bạn và xã hội, sống tích cực, chủ động, an toàn, hài hòa và lành mạnh.

Tư vấn hướng nghiệp định hướng cho học sinh việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Các thành viên trong Ban tư vấn phải luôn tôn trọng học sinh, lắng nghe học sinh, phải tạo được niềm tin ở học sinh. Trong quá trình tư vấn, giáo viên tư vấn cần giữ bí mật những vấn đề có tính nhạy cảm của học sinh, cha mẹ học sinh để tránh sự mặc cảm của các đối tượng được tư vấn.

Lịch trực tổ tư vấn
Lịch trực tổ tư vấn học đường

Lưu ý:

1. Tư vấn trực tiếp: Cô Nguyễn Thị Ngọc Trâm (nhân viên Y tế); Tại phòng y tế học đường.

2. Tư vấn gián tiếp: thông qua các kênh thông tin:

- Email: tuvathptphudien@gmail.com

- Thùng thư góp ý.

- Có thể liên hệ trực tiếp với quý thầy cô trên.

danh sach tu van

Nguồn: Tổ tư vấn Trường THPT Phú Điền